Cách gom khách – chốt đơn trước khi tìm nguồn hàng nhật giá rẻ (phần 2)

Tiếp tục với bí quyết chốt đơn trước khi tìm nguồn hàng nhật giá rẻ, ở phần này chúng tôi sẽ nêu rõ một số công cụ thực tiễn để bạn dễ dàng tìm được nhiều đơn hàng khi kinh doanh hàng nhật bản.

  1. Hãy tìm hiểu thật cặn kẽ điều mà khách hàng cần/muốn về một sản phẩm của Nhật Bản. Một người bán hàng thông minh sẽ không vội vàng khẳng định sản phẩm của họ phù hợp nhất với khách hàng. Thay vào đó hãy lắng nghe khách hàng nhiều hơn, kỹ hơn và nhờ họ giải thích cụ thể hơn thứ mà họ thực sự mong muốn là gì. Lúc đó, bạn sẽ định vị sản phẩm một cách tốt hơn và khách hàng tin tưởng bạn triệt để hơn.>>> CHỐT ĐƠN LÀ ĐIỀU TẤT NHIÊN!
  2. Có khuyến mại/giảm giá/tặng thưởng cho lần đầu mua sản phẩm: Khi mà bạn thậm chí còn chưa tìm nguồn hàng nhật giá rẻ, thì TẠI SAO TÔI PHẢI MUA HÀNG CỦA BẠN? HÀNG CÓ SẴN KHÔNG? >>> Hàng không có sẵn mà!

Chiêu bài, giảm giá 10% cho 100 đơn hàng đầu tiên, 1 giờ tư vấn miễn phí, tặng quà hấp dẫn khi đặt hàng ngay hôm nay,… để kích thích khách chốt đơn.

nguon-hang-nhat-ban
Chiêu bài giảm giá luôn mang lại thành công cho việc chốt đơn hàng, kể cả là hàng sản xuất tại Nhật Bản
  1. Cam kết 100% về sự hài lòng và sự sẵn sàng giải quyết hậu quả: Hãy cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp của bạn bằng cách nêu ra các cam kết về sự chính hãng của sản phẩm, sự hài lòng trong chất lượng phục vụ,… và nếu sả phẩm có sai sót gì bạn cũng có chính sách thỏa đáng. >>> Khách hàng yên tâm hơn và có thể đặt hàng dù hàng không có sẵn.

Chẳng hạn như: “Đảm bảo hài lòng 100%. Không hài lòng không lấy tiền”, “1 đổi 1 nếu lỗi thuộc về nhà cung cấp”, “bảo hành trong 30 ngày, điều kiện,….”.

  1. Thổi phồng lên sự “độc đáo”, “có 1 không 2” của sản phẩm mà bạn sắp bán. Chẳng hạn như “Lần đầu xoài trứng Nhật Bản có mặt tại Việt Nam với giá rẻ không ngờ”,… Chú ý: Phải trung thực về cách quảng cáo nhé! Vì người mua hàng Nhật rất chú trọng đến chất lượng, đừng lừa dối khách hàng bằng những lời bóng bẩy.

Cách quảng bá sản phẩm khi chưa có nguồn hàng nhật bản trong tay:

Vì chưa có hàng, chưa tìm nguồn hàng nhật giá rẻ, cho nên tốt nhất bây giờ bạn lập ra một trang website, blog hoặc fanpage, zalo,…

tim-nguon-hang-nhat-ban
Nên quảng cáo sản phẩm trên website, fanpage để khách biết và đặt hàng vì khi này bạn chưa có sẵn hàng nên không cho khách trải nghiệm thực tế được

Sau đó, đưa các thông tin về sản phẩm lên web, nhớ làm rõ và gọn về nội dung, dịch sát nghĩa và kèm hình ảnh sản phẩm.

Tốt nhất là đưa luôn link sản phẩm ở website bên Nhật để khách hàng đối chứng, kiểm tra. Họ sẽ tin tưởng hơn so với sự mập mờ thông tin.

Tóm lại, cách chốt đơn hàng trước khi tìm nguồn hàng nhật giá rẻ muốn thàh công cần phải làm cho khách hàng tin rằng hàng bạn sắp bán 100% hàng thật, NO Fake.

Với những người ít vốn, lựa chọn gom khách – chốt đơn – đặt hàng là giải pháp tối ưu nhất dù bạn tìm nguồn hàng nhật bản nào cũng vậy. Vừa đảm bảo ít vốn, tập làm quen, vừa tránh hàng tồn. Sau này có nhiều khách rồi thì mới mở rộng quy mô và nhập nguồn hàng nhật theo kiểu khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here