Cách gom khách – chốt đơn trước khi tìm nguồn hàng nhật giá rẻ (phần 1)

Bán hàng là một công việc đầy thách thức, trong khi đó bán hàng mà chưa có hàng trong tay còn khó hơn gấp trăm lần. Vậy làm sao để có khách hàng, chốt được đơn hàng khi kinh doanh hàng Nhật nhập khẩu? Cách gom khách – chốt đơn trước khi tìm nguồn hàng nhật giá rẻ sau đây sẽ hữu ích cho những ai lần đầu kinh doanh hàng Nhật!

Hàng Nhật với chất lượng vượt trội và tuổi thọ bền bỉ với thời gian rất được người Việt yêu thích. Thậm chí người ta còn bảo rằng “chỉ cần có hàng là có người mua”. Thế nhưng chất lượng cao đồng nghĩa với giá thành không rẻ và nếu đây là lần đầu tiên bạn kinh doanh hàng nhật chắc chắn bạn không muốn “ôm hàng” và “chôn vốn” vì không ai mua đúng không nào?

Nên gom đơn hàng trước rồi mới nhập nguồn hàng nhật sau bằng cách tìm nguồn hàng nhật giá rẻ. Đó là một bí quyết giúp việc kinh doanh của bạn thành công. Thế nhưng làm sao gom khách – chốt đơn khi bạn chưa chạm vào sản phẩm?

Và đây là vài bí quyết dành cho bạn:

  1. Bán lợi ích sản phẩm: Tức là bạn đừng chú trọng vào đặc điểm của sản phẩm mà hãy nói lên công dụng của sản phẩm đó là gì. Cái cuối cùng còn đọng lại trong đầu khách hàng là “tôi sẽ được lợi gì khi dùng sản phẩm này?”.
tim-nguon-hang-nhat-ban
Tập trung khai thác lợi ích của sản phẩm thay vì nói lên đặc điểm của nó
  1. Tập trung vào những đối tượng có khả năng mua hàng nhất: Ví dụ, bạn đang tìm nguồn hàng nhật giá rẻ ở mảng mẹ & bé (bỉm, sữa, rả, quần áo trẻ sơ sinh, đồ chơi sản xuất tại Nhật Bản) vậy thì bạn không thể hướng đến nhóm người già hay người trung niên được. Thay vào đó, hãy tập trung vào nhóm người có sự quan tâm sâu sắc và có khả năng tài chính để mua sản phẩm của bạn. Trong trường hợp này không ai khác chính là ông bố, bà mẹ đang có con nhỏ.
  2. Nêu bật lý do vì sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn thay vì sản phẩm của đối thủ. Hãy cho khách hàng thấy ít nhất 3 lý do hợp lý để dùng thử sản phẩm của bạn, chẳng hạn như: Sản phẩm của bạn chất lượng cao hơn, mẫu mã đẹp hơn, an toàn hơn, và giá rẻ hơn do bạn tìm nguồn hàng nhật giá rẻ.
tim-nguon-hang-nhat-gia-re
Nên cho khách hàng biết 3 lý do hợp lý vì sao họ nên dùng sản phẩm của bạn!
  1. Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng bằng cách tìm ra điểm chung giữa họ và bạn, khi bạn hiểu nhu cầu của khách hàng và tâm nguyện của họ, bạn sẽ hướng họ đến với những sản phẩm phù hợp nhất. Khi đã có sự thân thiết nhất định, việc chốt đơn hàng sẽ thành công và tạo đà cho việc tìm nguồn hàng nhật giá rẻ thuận lợi.

(còn tiếp)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here