Bật mí 5 kinh nghiệm kinh doanh hàng Nhật cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm kinh doanh hàng Nhật là điều mà người hoạt động trong lĩnh vực buôn bán mặt hàng made in Japan, đặc biệt là những người mới bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh luôn quan tâm và muốn được trau dồi . Sau đây là những kinh nghiệm mà bạn nên bỏ túi để việc làm ăn luôn được may mắn và thuận lợi. 

Người mới bắt đầu kinh doanh hàng Nhật nên chọn hình thức kinh doanh online

Hiện nay, những mặt hàng made in Japan luôn được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao vì chất lượng mà sản phẩm đó mang lại. Thêm vào đó, việc kinh doanh mặt hàng của Nhật cũng mang lại những lợi nhuận cao hơn so với việc kinh doanh hàng Việt Nam thông thường vì tâm lý người Việt luôn tin tưởng những mặt hàng có nguồn gốc từ những quốc gia phát triển.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-nhat-xach-tay
Người mới bắt đầu kinh doanh hàng nhật nên chọn kinh doanh online

Nếu bạn mới bước vào con đường kinh doanh hàng Nhật, thì kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật đầu tiên là bạn nên chọn hình thức online thay vì mở cửa hàng. Bởi vì, kinh doanh online hiện nay là một xu thế kinh doanh vốn ít, lời nhiều, dễ dàng và tiện lợi. Bên cạnh đó, với việc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc kinh doanh thì bạn nên kinh doanh online để tránh nguy cơ bị phá sản, lỗ vốn. Thêm vào đó, kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật còn nằm ở việc bạn chọn mặt hàng kinh doanh nào cho phù hợp với sở thích, kinh nghiệm, sự hiểu biết, vốn… của mình. Vì hiện nay, hàng Nhật đa chủng loại từ mỹ phẩm đến thức ăn đến hàng gia dụng…

Lấy hàng từ ít đến nhiều

Kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật bản còn nằm ở việc bạn nên lấy hàng từ ít đến nhiều. Theo đó, mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên lấy hàng về nhà một ít để bán cho hết số hàng đó rồi mới nghĩ đến việc lấy thêm hàng. Hành động này sẽ giúp bạn tránh bị lỗ vốn cũng như tránh gặp phải tình trạng hàng tồn kho. Tuyệt đối, bạn không nên nhập hàng ào ạt vì nó sẽ làm bay hết vốn  của bạn trong khi bản thân bạn chưa thể xác định được rằng bạn có bán chạy hàng trong thời gian ngắn nhất hay không.

Tốt nhất, bạn nên gom đơn hàng rồi sau đó xử lý một lần. Bạn nên chốt đơn hàng trong khoảng 10 ngày và tiến hành lấy hàng về đi giao cho khách.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-nhat
Kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật bản còn nằm ở việc bạn nên lấy hàng từ ít đến nhiều

Chốt đơn hàng cụ thể trước khi quyết định lấy hàng

Một trong những kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật cho người mới bắt đầu là bạn nên tiến hành chốt đơn hàng cụ thể trước khi quyết định lấy đơn hàng cho khách. Theo đó, bạn phải chốt được có bao nhiêu khách hàng lấy hàng của bạn? đó là những mặt hàng gì?, họ đặt cọc trước bao nhiêu % trên giá trị đơn hàng…rồi từ đó bạn hãy quyết định đi lấy hàng về bán. Vì chỉ có làm như vậy thì bạn mới bán được hàng, lại không bị lỗ vốn.

Sau khi có đơn hàng, bạn nên tiến hành lấy hàng trực tiếp từ Nhật để đảm bảo chất lượng hoặc lấy hàng từ đại lý cấp 1, nhà phân phối độc quyền để đảm bảo hàng chính hãng và được chiết khấu cao.

Săn hàng khuyến mãi để mang về lợi nhuận cao

Để mang về lợi nhuận cao cho mình, bạn nên săn hàng khuyến mãi để bán lại cho khách. Theo đó, bạn nên tìm hiểu những website bán mặt hàng Nhật để check giá và sản phẩm, nó có thể là website của đơn vị kinh doanh ở Nhật hoặc tại Việt Nam. Tại đó, bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin giá cả, tin khuyến mãi. Với việc mua sản phẩm với giá khuyến mãi và bán với mức giá trần thì bạn sẽ mang về doanh thu cao hơn. Đây cũng chính là kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật xách tay nói riêng và kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật  nói chung.

kinh-nghiem-kinh-doanh-hang-nhat-ban
Bạn nên săn hàng khuyến mãi để kinh doanh nhằm lấy lợi nhuận

Marketing cho sản phẩm một cách khoa học và tích cực

Kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật thành công còn nằm ở việc lên kế hoạch Marketing cho sản phẩm mà mình bán một cách khoa học và tích cực. Theo đó, bạn nên quảng cáo sản phẩm của mình trên facebook cá nhân, cộng đồng yêu thích hàng nhật, fanpage và cả website (nếu có). Ngoài ra, bạn còn chaỵ quảng cáo facebook và google để tăng thêm lượng tương tác và quảng bá mặt hàng của bạn đến với đông đảo khách hàng trên cả nước.

Bạn nên lấy ý kiến phản hồi về mặt sản phẩm mà mình kinh doanh từ chính khách hàng của mình để rút kinh nghiệm và làm động lực để kinh doanh. Nếu bạn buôn bán những sản phẩm tốt, chính hãng thì bạn sẽ nhận được những lời khen từ phía khách hàng. Đây là một thông tin hữu ích giúp bạn rất nhiều trong việc PR sản phẩm.

Ngoài ra, việc vận dụng các trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Việt Nam để bán các mặt hàng của mình cũng là cách để doanh số bán hàng tăng cao. Các trang thương mại điện tử ở Việt Nam bán rất nhiều sản phẩm, nó cũng giống như một cái chợ offline ở ngoài đời. Khách hàng lên các chợ thương mại điện tử mua hàng, bạn đăng sản phẩm của mình lên các trang đó, khách hàng tìm được shop online của bạn và mua hàng. Đây là cách bán hàng rất hiệu quả mà nhiều shop ứng dụng hiện nay.

Trên đây là 5 kinh nghiệm kinh doanh hàng nhật mà người kinh doanh mới nên nắm để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình. Với việc nắm vững những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kiến thức cho mình để vận dụng vào con đường kinh doanh mặt hàng made in Japan của bạn. Chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here