Mẹo quản lý hàng tồn kho người kinh doanh hàng nhật phải biết!

Kinh doanh cái gì thì cũng có hàng tồn kho trừ khi bạn kiếm khách trước rồi bán hàng sau. Nếu bạn đang kinh doanh hàng nhật thì bài toán hàng tồn kho nên giải quyết như thế nào?

Lợi ích khi có chiến lược quản lý hàng tồn kho khi kinh doanh hàng nhật

Hàng tồn kho là điều đáng sợ đối với tất cả những người kinh doanh và công ty sản xuất. Hàng tồn ngày càng nhiều đồng nghĩa với tiền vốn bị “chôn” tại chỗ, hơn nữa bạn còn phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ như hàng sắp hết hạn sử dụng, chi phí kho hàng, chăm sóc, bảo quản hàng hóa…

Do đó, hãy có một chiến lược quản lý hàng tồn thông minh, nhất là khi bạn kinh doanh hàng nhật bởi vì hàng Nhật có chất lượng cao và những yêu cầu kinh doanh vô cùng chặt chẽ.

kinh-doanh-hang-nhat-noi-dia
Quản lý hàng tồn kho vô cùng quan trọng khi kinh doanh hàng Nhật

– Bạn nên kiểm kê hàng hóa định kỳ để sớm bán hết trong thời hạn sử dụng sản phẩm hoặc tránh để hàng bị bỏng.

– Khi quản lý hàng tồn kho tốt bạn sẽ giúp hàng hóa đỡ bị hỏng hóc do lưu trữ trong kho lâu ngày. Nhất là những ai kinh doanh hàng nhật mặt hàng nông sản thì phải lưu ý vì nông sản rất nhanh hỏng.

– Quản lý hàng tồn kho tốt, hợp lý giúp bạn tiết kiệm chi phí lưu trữ, tránh dậm chân dòng tiền và tái đầu tư.

Vì vậy, yêu cầu đầu tiên khi kinh doanh hàng nhật là phải quản lý tốt hàng tồn kho. Nhiều shop nhỏ lựa chọn phương án tìm nguồn khách hàng trước, lên đơn rồi nhập hàng và bán sau. Đó cũng là một giải pháp giúp bạn không bao giờ bị tồn kho hoặc hàng tồn rất ít.

2 nguyên tắc để không bị tồn kho khi kinh doanh hàng nhật

Và để hàng ít bị tồn kho cũng như nhanh chóng giải vây cho tiền vốn của bạn khi kinh doanh hàng nhật thì hãy nhớ 2 nguyên tắc ứng xử với hàng tồn kho như sau nhé!

1. Thiết lập các hạn mức tối thiểu (par level)

Việc thiết lập sẵn một hạn mức về số lượng hàng tối thiểu và tối đa trong kho hàng sẽ cho phép bạn kiểm soát được khi nào cần nhập hàng để sổ sung đủ nhu cầu của khách hàng, đảm bảo luôn có sẵn hàng khi khách yêu cầu.

Thứ hai, cách thức này cũng giúp cảnh báo cho bạn biết khi nào phải nhanh chóng bán hàng để không bị tồn kho.

Với nguyên tắc thiết lập các hạn mức tối thiểu không chỉ giúp thuận tiện hơn cho việc kiểm soát kho hàng và quá trình bán hàng của chủ doanh nghiệp mà thậm chí các nhân viên cũng có thể dựa vào số liệu này để giúp chủ ra quyết định nhanh chóng.

kinh-doanh-hang-nhat-ban
Khi kinh doanh hàng Nhật cần đặt ra một mức tối thiểu về hàng hóa trong kho hàng để biết được khi nào phải bán hết đi, khi nào cần nhập hàng về

2. Hàng nhập trước thì bán trước

Đây là một nguyên tắc bán hàng vô cùng quan trọng, đối với kinh doanh hàng nhật bản, hàng hóa đều nhập khẩu. Do đó, hàng nào nhập vào trước thì bán trước để tránh tình trạng hàng bị bỏng/lỗi mốt/hết hạn không bán được vì ai còn thèm mua nữa?

Khi bắt đầu kinh doanh hàng nhật hãy xây dựng một kho hàng chỉn chu, ngăn nắp và dễ quản lý dù là kho hàng thủ công hay kho hàng điện tử để tránh bị tồn kho bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here