Kinh doanh hàng nhật phải nắm rõ quy tắc chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam

Nếu bạn trực tiếp qua Nhật để mua hàng hoặc oder qua website đều cần phải tìm cách vận chuyển hàng về Việt Nam. Lựa chọn một dịch vụ ship hàng Nhật – Việt là phương án tốt nhất. Hiện nay có hàng trăm công ty cung cấp dịch vụ này nhưng chất lượng không biết đâu mà lần. Vậy làm sao “chọn mặt gửi vàng” để tìm đúng nơi uy tín mà giao phó tài sản của doanh nghiệp bạn cho họ?

Kinh doanh hàng nhật phải nhớ 4 quy tắc khi chọn dịch vụ ship hàng Nhật Bản về Việt Nam:

Khi liên hệ với bất cứ một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam bạn cũng đều nên:

  1. Xem kỹ công ty đó có làm hợp đồng rõ ràng, minh bạch, có biên lai giấy tờ chứng từ để đối chiếu khi cần thiết hay không. Hành trình vận chuyển hàng hóa của bạn phải được thông báo trên từng chặng đường.
  2. Tham khảo dịch vụ, giá cả của nhiều công ty vận tải khác nhau và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất. Tất nhiên không phải lúc nào giá cao thì dịch vụ tốt nhưng chắc chắn giá quá thấp thì chất lượng kém.
  3. Kiểm tra, xác minh rõ về công ty, trụ sở của nó tại Nhật Bản và tại Việt Nam.
  4. Kiểm tra giấy phép kinh doanh, việc đăng ký tên miền kinh doanh và tất cả các thông tin cần thiết để biết được công ty ABC nào đó có tồn tại thực hay không trước khi chuyển tiền.
kinh-doanh-hang-nhat-nhap-khau
Cần tìm được đơn vị chuyên vận chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam để thành công bước đầu trong kinh doanh hàng nhật

Ngoài ra, thời gian vận chuyển hàng hóa cũng là một yếu tố quan trọng phải lưu ý vì kinh doanh hàng nhật có mức độ cạnh tranh khá cao, nếu bạn giao hàng quá chậm thì sẽ mất khách. Vì vậy, đơn vị vận chuyển nào có thời gian chuyển hàng nhanh hơn, an toàn và giá cả không chênh lệch bao nhiêu so với các công ty khác thì nên chọn lựa.

Một số mẹo nho nhỏ giúp bạn biết được đâu là một đơn vị vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam uy tín:

Một hành động đáng làm khi kinh doanh hàng nhật là hãy quan sát đối thủ và khách hàng của bạn rồi đưa ra hành động thích hợp. Còn trong việc vận chuyển hàng từ Nhật về Việt nên quan sát các đối tác của công ty vận tải mà bạn đang có ý định hợp tác.

Nếu công ty đó từng vận chuyển được khối lượng hàng hóa rất lớn chứng tỏ họ chuyên nghiệp. Hơn nữa nếu các khách hàng hiện tại của họ đều là khách hàng lớn, khó tính càng chứng tỏ chất lượng dịch vụ của công ty đó tốt mới được ưa thích. Vì vậy, bạn có thể yên tâm chọn lựa.

kinh-doanh-hang-nhat
Jagodo.vn – Nơi “gửi gắm niềm tin” của các cá nhân/tổ chức kinh doanh hàng nhật nhỏ lẻ

Như vậy, sau khi mua được hàng hóa tại Nhật Bản, chọn được công ty vận chuyển Nhật – Việt chất lượng là thành công bước đầu trong kinh doanh hàng nhật. Dựa vào một số tiêu chí bên trên sẽ giúp bạn chọn đựa đơn vị vận chuyển ưng ý.

Và nếu mọi việc diễn ra quá phức tạp hay bạn chỉ kinh doanh hàng nhật quy mô nhỏ thì bạn nên lấy hàng tại Việt Nam. Những công ty như Jagodo.vn là địa chỉ tin cậy dành cho bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here