Cách phân biệt thật giả khi mua hàng nhật giá sỉ xách tay

Đối với những bạn mới kinh doanh hoặc thậm chí đã kinh doanh hàng nhật khá lâu rồi cũng nên biết cách phân biệt hàng nhật giá sỉ THẬT – GIẢ để có thể tự tin khi lấy hàng và bán hàng Nhật nhập khẩu. Và ngay sau đây là một số kinh nghiệm nhỏ có thể hữu ích cho quá trình kiểm tra hàng nhật giá sỉ của bạn!

Lưu ý: Bài viết này chủ yếu áp dụng cho các bạn kinh doanh hàng nhật xách tay, số lượng ít.

Cách 1: Kiểm tra xuất xứ của hàng nhật giá sỉ qua phần mềm quét mã vạch

Mã vạch (tên tiếng Anh là Barcode) là một thông tin vô cùng quan trọng và bắt buộc phải có trên tất cả các sản phẩm tiêu dùng trên thế giới, bất kỳ quốc gia nào cũng phải tuân thủ.

Nếu mã vạch bắt đầu bằng số 49 thì bạn hoàn toàn yên tâm vì đó là hàng chính hãng Nhật 100% hoặc là hàng đã đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào Nhật (một sản phẩm muốn có mã vạch 49 là cả một quá trình gian nan, ngặt nghèo).

nguon-hang-nhat-gia-si
Nên test thông tin hàng Nhật bằng phần mềm quét mã vạch trên smartphone để biết có phải là hàng chính hãng hay không

Hiện nay, bạn có thể check mã vạch hàng nhật giá sỉ xách tay bằng smartphone hoặc máy quét mã vạch chuyên nghiệp. Sau khi quét mã tất cả các thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị như nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô hàng, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi vận chuyển hàng qua…

Tuy nhiên, với một số trường hợp nhà sản xuất sẽ không cung cấp đầy đủ thông tin trên mã vạch cho nên khi test sẽ không có thông tin nhưng thực chất đó vẫn là hàng chính hãng của Nhật. Trường hợp này để phân biệt hàng nhật giá sỉ thật, giả bạn cần dùng cách số 2.

Cách 2: Phân biệt hàng nhật giá sỉ THẬT – GIẢ thông qua mẫu mã sản phẩm

Quan sát hình thức của sản phẩm cũng là một cách để xác định được hàng nhật giá sỉ là chính hãng hay hàng giả. Dựa vào đặc tính cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết của người Nhật trong sản xuất có thể tin cậy cách này được.

mua-hang-nhat-gia-si
Quan sát kỹ bao bì sản phẩm để phân biệt hàng Nhật thật – giả

Cụ thể, hãy xem chữ in trên bao bì có sắc nét không, phần ngày sản xuất và hạn sử dụng có được in đậm không (nếu lấy tay quệt mạnh mà mực bị lem ra có nghĩa là hàng giả rồi).

Thông thường, sản phẩm của Nhật, sản xuất tại Nhật chỉ có 100% tiếng Nhật, không pha lẫn với tiếng khác.

Ngoài ra, cách đọc date của sản phẩm Nhật là đọc ngược. Ví dụ: 18.11.09 có nghĩa là sản phẩm đó hết hạn vào ngày 09 tháng 11 năm 2018. Bạn cũng nên lưu ý để không bị nhầm lẫn nhé!

Trên đây là một số lưu ý khi kiểm tra hàng nhật giá sỉ dành cho những bạn đang nhen nhóm ý định kinh doanh hàng nhật. Nếu bài viết hữu ích hãy cho 1 vote bạn nhé!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here